Những Bí Quyết Hàng Đầu Để Thành Công Nu Việt Blog

bi-quyết-thành-công
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

1. Hãy giảm bớt giờ ngủ. Đây là một trong những phương cách đầu tư tốt nhất mà bạn dễ dàng thực hiện nhằm tạo dựng cho cuộc sống của bạn thêm hữu ích và xứng đáng. Hầu hết mọi người đều không cần ngủ hơn 6 tiếng đồng hồ để bảo vệ và phục hồi sức khoẻ tuyệt vời của mình. Nếu mỗi ngày cố gắng dậy sớm hơn một giờ và thực hiện điều này trong 21 ngày, bạn sẽ có thêm một thói quen tuyệt hảo.

Lưu ý là chất lượng của giấc ngủ mới quan trong chứ không phải số lượng giờ ngủ – và bạn thử hình dung xem cứ mỗi một tháng, bạn sẽ có thêm 30 tiếng đồng hồ để tập trung vào những việc quan trọng cho chính mình, thì công việc và cuộc sống của bạn sẽ có biết bao điều đổi thay kỳ diệu.

2. Dành ra một giờ mỗi buổi sáng cho việc phát triển cá nhân (bản thân). Suy ngẫm, hình dung công việc trong ngày, đọc những bài viết hay để xác lập phong thái làm việc, nghe những bản nhạc hay, hoặc đọc một đoạn của một kiệt tác văn chương nào đó. Hãy sử dụng những phút giây tĩnh lặng buổi sáng sớm này để tiếp thêm sức sống và truyền năng lượng cho tinh thần của bạn cho một ngày mới làm việc hiệu quả. Hãy ngắm bình minh lên hay hòa mình vào thiên nhiên một lần trong tuần. Khởi đầu ngày nghỉ hợp lý cũng là cách thức rất tốt để tự phục hồi năng lực và hiệu quả làm việc của bản thân.

3. Đừng bao giờ để cho những điều có ý nghĩa quan trọng nhất trong cuộc đời bạn lại bị định đoạt bởi những thứ kém quan trọng hơn. Mỗi ngày, hãy dành thời gian tự vấn bản thân “tôi có đang sử dụng thời gian và sức lực của mình tốt nhất?”. Quản lý thời gian chính là quản lý cuộc sống, vì vậy hãy để nhiều tâm trí canh giữ thời gian của bạn.

4. Sử dụng phương pháp cọng dây thun để tạo điều kiện cho tâm trí của bạn tập trung hoàn toàn vào những yếu tố tích cực nhất trong cuộc sống của bạn. Hãy đeo một cọng dây thun quanh cổ tay. Mỗi khi có một suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong tâm trí bạn, hãy bật sợi dây thun đó bắn vào tay. Mỗi lần làm như thế, tâm trí bạn sẽ liên tưởng sự đau đớn với những suy nghĩ tiêu cực và bạn sẽ nhanh chóng có được một bộ óc đầy mạnh mẽ và lạc quan.

5. Luôn trả lời điện thoại với sự nhiệt tình trong giọng nói và thể hiện sự cảm kích của mình đối với người gọi. Để chuyển tải uy tín của bạn qua điện thoại, hãy đứng dậy. Điều này sẽ làm bạn tự tin hơn trong giọng nói.

6. Suốt cả ngày, tất cả chúng ta đều có vài ý tưởng ngẫu hứng và rất tuyệt vời. Hãy giữ một cuốn sổ ghi chép nhỏ trong ví của bạn cùng với một cây bút chì, hay dùng điện thoại di động để ghi chú hoặc ghi âm lại các ý nghĩ tuyệt vời này. Khi trở về nhà, hãy để những ý tưởng này ở một vị trí trung tâm dễ thấy như tập ghi chép (coil notepad) chẳng hạn và dần dần xem lại chúng.

Như Oliver Wendell Holmes đã lưu ý: “Trí óc của con người, một khi đã được căng ra với một ý tưởng mới, chẳng bao giờ trở lại được kích thước ban đầu của nó nữa.”

Tác giả: Dean Nguyễn

Những Bí Quyết Hàng Đầu Để Thành Công
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
    Banner Ads Post

    Recent Comments

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *