Bài Học Đầu Đời Của Hươu Con Và Bí Quyết Thành Công Nu Việt Blog

bai-hoc-dau-doi-cua-huou-con-bi-quyet-thanh-cong
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng và như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay đơ. Rồi hươu mẹ làm một việc kỳ lạ: đá hươu con cho đến khi nào chú ta chịu đứng dậy mới thôi. Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Đến lúc hươu con đã thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để chú phải nỗ lực tự mình đứng dậy lần nữa.

Điều này nghe có vẻ lạ với chúng ta, nhưng lại thực sự cần thiết cho hươu con bởi vì hươu con cần phải tự đứng được để có thể tồn tại với bầy đàn, nếu không hươu con sẽ trơ trọi với cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

Chúng ta cũng thế, thật dễ nản chí khi mọi việc đều trở nên tồi tệ. Nhưng cho dù đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì ta vẫn phải giữ vững niềm tin. Hãy ghi nhớ rằng mỗi khi ta phải đối mặt với nghịch cảnh, trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn.

Nếu để nghịch cảnh đánh bại, không có nghĩa bạn mất tất cả, điều quan trọng là bạn đã học được những gì và đứng lên sau đó để làm lại từ đầu. Nghịch cảnh chỉ thực sự phá hủy bạn nếu bạn mất niềm tin vào bản thân, không biết cố gắng, không biết dũng cảm thay đổi thực trạng của mình.

Hãy xem khó khăn là những gì tạo hóa muốn sắp xếp để thử thách bạn, giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Giống như hươu mẹ liên tục gây khó khăn cho hươu con ngay khi vừa chào đời, mục đích cuối cùng cũng chỉ để hươu con có được bước đi vững chắc, có được cơ hội sinh tồn mãnh liệt giữa thiên nhiên hoang dã.

Đừng bao giờ để thất bại quật ngã mà hãy để nó trở thành thầy dạy của chúng ta. Đây chính là bí quyết để thành công. Người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng.

Theo: Trương Thùy Trang

Bài Học Đầu Đời Của Hươu Con Và Bí Quyết Thành Công
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
    Banner Ads Post

    Recent Comment

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *