Để Duy Trì Hứng Khởi Trong Công Việc Kiến Thức MLM

de-duy-tri-hung-khoi
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Mọi công việc đều có sự nhàm chán nhất định, kể cả làm MLM, đôi khi sẽ xuất hiện những sự kiện lặp lại khiến bạn giảm dần hứng thú với công việc.
Thiếu hứng khởi cho công việc không có nghĩa bạn cần phải thay đổi việc làm. Tuy nhiên, nếu bạn thụ động chờ đợi, những điều mới mẻ thú vị sẽ không bao giờ xảy đến. Do đó, thay vì ngồi chờ đợi trong nhàm chán, bạn nên thử các cách sau:

Đi nghỉ

Hãy ra khỏi văn phòng và tập trung vào một thứ gì đó ngoài công việc. Nếu bạn còn nhiều ngày nghỉ, hãy tận dụng chúng. Bạn có thể nhận thấy điều bạn cần nhất là một kỳ nghỉ. Khi quay trở lại sau kỳ nghỉ, hãy sử dụng nguồn năng lượng mới để cho công việc hàng ngày của bạn.

Bắt đầu thay đổi thói quen hàng ngày

Hãy tìm hiểu xem liệu có những việc bạn có thể làm khác đi cách vẫn làm hàng ngày. Nếu có, hãy thử làm vài thứ.
Chẳng hạn, bạn có thể thử bắt đầu tìm hiểu đồng nghiệp bạn muốn phát triển mối quan hệ thân thiết hơn. Hay ăn trưa với một đồng nghiệp mới. Thay đổi thói quen có thể mở ra những khía cạnh mới của vấn đề và mang lại những ý tưởng mới cho công việc của bạn.

Thay đổi cách làm việc

Hãy thay đổi cách làm việc thông thưởng của bạn. Mỗi ngày hoặc mỗi tuần bạn nên lập một kế hoạch những điều bạn sẽ làm để thay đổi thói quen của mình.
Chẳng hạn, lên kế hoạch chi tiết cho hội thảo X, thay đổi cách trả lời email… Xác định và thực hiện những thay đổi nhỏ, cụ thể sẽ dần dần giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn.

Chia sẻ với người bảo trợ

Là người đi trước nhiều kinh nghiệm, người bảo trợ sẽ có nhiều cách giúp bạn giữ lửa với công việc. Đừng ngần ngại chia sẻ với tuyến trên để vấn đề của bạn sớm được giải quyết.

Duy trì sự mới mẻ

Thử một kiểu tóc mới, mặc bộ đồ mới, diện đôi giày mới,….những điều này giúp bạn tự tin hơn khi đến nơi làm việc, đồng thời tạo ra đề tài cho những cuộc chuyện phím, giúp bạn thư giãn và sốc lại tinh thần làm việc.

Suy nghĩ tích cực

Ở một thời điểm nào đó, khi đã gắn bó với công việc, trong bạn thường xuất hiện nhiều đòi hỏi hơn. Ví dụ như bạn muốn được công ty ghi nhận công sức, được khen thưởng kịp thời và xứng đáng, được tạo điều kiện, được ưu ái hơn…
Nếu những mong muốn này không được đáp ứng hoặc có nhưng không như mong đợi, bạn dễ cảm thấy chán. Hậu quả là càng chán công việc, bạn càng làm việc cẩu thả, vội vã và mờ nhạt.
Bạn có thể thay đổi được tình hình nếu hướng suy nghĩ theo chiều tích cực. Bạn có thể nhìn xuống thấp hơn để thấy bạn đang có công việc mà rất nhiều người ao ước.
Bạn có thể nghĩ đến những khía cạnh tích cực khác như đồng nghiệp vui vẻ, môi trường làm việc thân thiện, ngành nghề ổn định… Suy nghĩ như vậy sẽ giúp bạn phấn chấn và lạc quan hơn.

Cân bằng lại cuộc sống

Trạng thái mệt mỏi của bạn đôi khi do bạn cảm thấy “quá tải”. Đó có thể vì áp lực công việc liên tục xuất hiện khiến bạn căng thẳng. Cộng thêm những áp lực khác từ gia đình, từ các mối quan hệ…khiến bạn cảm thấy không còn sức lực nữa.
Bạn cần sắp xếp lại thứ tự cuộc sống của mình. Nếu công việc chiếm quá nhiều thời gian cá nhân của bạn, bạn cần điều chỉnh lại theo hướng giảm bớt và vừa sức. Ngoài ra, bạn cần tổ chức khoa học lại các bước hoàn thành công việc.
Bạn cũng rất cần tìm niềm vui thú trong đời sống cá nhân. Tham gia thể thao, khiêu vũ hay đọc sách, nghe nhạc, xem phim, giao lưu gặp gỡ bạn bè… là những thú tiêu khiển có thể giúp bạn duy trì được sự cân bằng cuộc sống, giúp bạn yêu đời, cảm thấy dễ chịu và sớm lấy lại năng lượng.

Gia tăng giá trị bản thân

Có thể những khó khăn khi thực hiện công việc đã làm bạn mệt mỏi, dẫn đến buồn chán. Nếu đúng thế, bạn cần tìm cách sớm ra khỏi khó khăn này. Bạn có thể tham gia các khóa học để biết cách giải quyết công việc thành thục và tự tin hơn.
Bạn tăng cường giao thiệp để có được sự hỗ trợ, chia sẻ từ người khác. Học hỏi, tìm hiểu thêm kiến thức qua sách vở, nghiên cứu… cũng giúp bạn thấy mình có giá trị hơn.
Khả năng duy trì niềm hứng thú trong công việc ít phụ thuộc vào ngoại cảnh, vào môi trường mà phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận với chúng. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và tích cực hơn. Bạn sẽ luôn có những thách thức mới mẻ, giúp mình duy trì niềm hứng khởi, động lực làm việc trong dài hạn.

Để Duy Trì Hứng Khởi Trong Công Việc
1 vote, 1.00 avg. rating (50% score)
Banner Ads Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *