Hãy Kiên Trì Và Là Người Xứng Đáng Nu Việt Blog

kien-tri-va-la-nguoi-xung-dang
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Nhiều người vẫn tự hỏi : “Làm sao để có thể kiên trì được trong một thời gian ngắn, 3-5 năm..!?”

Rất đơn giản : HÃY BIẾT TẠI SAO MÌNH CẦN PHẢI LÀM ĐIỀU ĐÓ – FIND YOUR WHY.!?

Hãy tìm lại lý do vì sao ta bắt buộc phải bắt đầu!

Có thể cảm xúc ban đầu đến với bạn rất mạnh. Rồi theo thời gian nó lụi tắt nhanh chóng, bạn mất phương hướng và không hiểu mình đang đi về đâu.

Cảm xúc ban đầu rất quan trọng, mất đi cảm xúc ban đầu khiến bạn mất đi lý do để nỗ lực của mình! Hãy nhớ lại cảm xúc đó đến từ đâu trong tiềm thức của bạn.

Vì sao bạn muốn bắt đầu, tiềm thức của bạn có thể mách bảo rằng: bạn bắt đầu vì muốn tìm một lối đi cho riêng mình, hoặc vì tương lai cho gia đình của bạn, hoặc vì ước vọng được chuẩn bị những gì tốt nhất cho con cái, hoặc muốn gây dựng một số vốn cho những ước mơ dang dở từ thời niên thiếu, hoặc muốn kiến tạo thật nhiều của cải và giúp đỡ cộng đồng,….

Trong tất cả những lý do đó, điều nào mới thực sự là đáp án thực sự cho câu hỏi WHY của bạn? Hãy khảm nó vào tâm trí của bạn, giữ chắc lấy lý do đó, biến nó thành mục tiêu của đời mình, bám lấy và không buông ra cho đến khi nó thành hiện thực.

Đấy là cách để bạn có thể kiên nhẫn đến cùng!

Bắt đầu luôn dễ dàng, pháo hoa rực rỡ, chúc mừng rộn rã, …rồi sau đó là cuộc hành trình của chính bản thân, có cực khổ, có gian lao, có hi sinh, …luôn học hỏi để giỏi hơn, luôn hành động để trải qua sai lầm và thử thách, ..vấp ngã nhưng tiến về phía trước.

Người kiên trì với mục tiêu và WHY của mình sẽ đi hết con đường, liên tục.

Gần về đích thì mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn, tiếng động viên lớn dần, reo hò, cỗ vũ, sân khấu, ánh đèn..! Và đặc biệt khi ta đã đến đích, mọi đau khổ trước đây dường như biến mất. Vì ở điểm đến chỉ có những con người đã vượt qua tất cả để trở nên XỨNG ĐÁNG.!

 

Tác giả: Nguyễn Hà Lam

Hãy Kiên Trì Và Là Người Xứng Đáng
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
    Banner Ads Post

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *