Lên Tinh Thần cho Đội Nhóm Trong MLM Kiến Thức MLM

5-cach-truyen-cam-hung
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Thực tế đã cho thấy công ty nào có lãnh đạo biết quan tâm tới cấp dưới, biết khích lệ tinh thần, ở đó sẽ gây dựng được đội ngũ nhân viên làm việc hăng hái, nhiệt tình, đồng thời đem lại được thành công cho công ty của mình. Các doanh nhân thành đạt trên thế giới luôn là những người có tài khích lệ nhân viên như thế.

Vậy trong MLM, làm thế nào để thúc đẩy các thành viên, khiến họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới.

Trên thực tế bạn không thể thúc đẩy bất cứ ai đi đến hành động, mà chính bản thân họ mới là người quyết định tất cả. Vì vậy người ta phải học về nghệ thuật động viên, đặc biệt là trong ngành MLM, đó là cách tạo ra những động cơ vô hình và khuyến khích từ trong tiềm thức để các thành viên luôn nhận ra rằng họ phải hành động và tiến về phía trước.

Có 5 nguyên tắc trong nghệ thuật động viên MLM mà bạn cần phải thực hiện. Đây là những điều được rút ra từ thực tiễn, chân thật và không hề cường điệu, sáo rỗng. Nếu bạn thực sự quan tâm đến mỗi thành viên trong đội ngũ mà mình gây dựng, chắc chắn bạn sẽ làm được với 1 thái độ chân thành nhất.

1, Truyền cảm hứng

Truyền cảm hứng trong tiếng Anh là INSPIRE – nghĩa gốc Hy Lạp của nó là “hơi thở bên trong”.

Khi bạn cảm thấy điều gì hay và đẹp, từ sâu thẳm trong bạn sẽ phát lên tiếng nói thôi thúc bạn tiếp cận với những giá trị đẹp đẽ đó. Hãy để tiếng nói bên trong đó cất lên với từng thành viên mạng lưới. Để như vậy bạn phải là 1 hình mẫu lý tưởng và tốt đẹp mà mọi người tin tưởng và quý mến.

Thái độ và cách cư xử của người lãnh đạo tạo nên tinh thần chung của cả tổ chức. Các thành viên thường xuyên để ý tới bạn và sẽ tuân theo sự lãnh đạo của nếu bạn chứng tỏ được phẩm chất của một người sếp.

Hãy ghi điểm với mọi người bằng sự nhiệt tình và thực tế về những gì đang xảy ra xung quanh bạn. Hãy cố gắng trở thành hình mẫu lí tưởng để mọi người có thêm động lực tiến lên phía trước.

2, Học cách khen ngợi

Ca ngợi là vũ khí bí mật để động viên mọi người, nhất là khi khen ngợi đúng lúc đúng chỗ.

Trong từng thời kỳ, hãy chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất, những người vượt qua được thử thách khó khăn nhất,….để nêu gương và trao tặng những lời khen chân thành.

Tổ chức những buổi gặp mặt – không bàn chuyện công việc, không bàn về danh sách các mục tiêu – chỉ giải trí đơn thuần và dành chút thời gian trong đó để tuyên dương 1 vài thành viên/ nhánh hoạt động hiệu quả. Điều này thực sự hữu hiệu vì mọi người cảm thấy nỗ lực của mình được thừa nhận xứng đáng, nhớ đó họ có thêm động lực để làm việc hăng say hơn.

3, Chứng tỏ rằng bạn tin vào họ

MLM là một ngành kinh doanh còn gây nhiều tranh cãi với những tai tiếng khó nghe như lừa đảo, bóc lột, ….và người làm MLM dễ cảm thấy bị mất niềm tin từ chính những người thân và bạn bè. Vì vậy bạn phải luôn sát cánh bên họ, giúp họ xua tan những mặc cảm đó, giúp họ vượt qua sự do dự và làm cho họ tin vào bản thân mình hơn. Đưa họ đến các cuộc chơi, đi mua sắm, xem đá banh,….những tác động tích cực sẽ giúp họ thấy mình xứng đáng được hạnh phúc và cảm nhận được giá trị của bản thân.

Bạn có thể nói : “ tôi tin anh/chị/em… có thể làm được điều đó”, “ tôi sẽ ở đó với bạn”, “hãy gọi tôi bất cứ khi nào”, ….

Hãy nhắc họ về những điều lớn lao như Tầm nhìn, Giá trị con người, Tư duy mới mẻ, Ý nghĩa cuộc sống,….và cho họ thấy những điều đó thực sự tồn tại bên trong họ, chỉ cần thêm những nỗ lực, họ sẽ đạt được thành công.

4, Nói về ước mơ

Bất cứ ai cũng ấp ủ những ước mơ. Có thể là đi vòng quanh thế giới, du học, 1 căn nhà tự thiết kế, 1 khu vườn đầy hoa,….hay chỉ đơn giản là viết 1 cuốn sách hoặc vẽ 1 bức tranh để đời,…

Ước mơ là động cơ tốt đẹp nhất là ai đó làm việc hăng say không mệt mỏi.

Hãy hỏi về ước mơ của mọi người và chúc họ thực hiện được nó. Nếu may mắn bạn có thể giới thiệu họ với những cơ hội giúp hiện thực ước mơ; còn không động viên họ rằng trên con đường MLM dẫn đến thành công ước mơ cũng sẽ được chắp cánh khi họ đã có trong tay những điều kiện vật chất nhất định.

5, Hãy dành sự quan tâm tới những người xứng đáng

Sự quan tâm đến cá nhân là điều hết sức đặc trưng của hình thức kinh doanh MLM vì con người chính là nhân tố quyết định thành công của hình thức này.

Trong một đội ngũ luôn xuất hiện một vài cá nhân cần được quan tâm đặc biệt – hoặc vì họ tài giỏi, hoặc vì họ thiếu kỹ năng nhưng nghị lực hơn người, hoặc hoàn cảnh đặc biệt,….Việc quan tâm sâu sắc đến mỗi thành viên sẽ mang đến không khí gia đình gắn bó trong hệ thống làm việc của bạn và đó là giá trị tinh thần không dễ gì có được.

Trong những giờ phút nghỉ ngơi như ăn trưa, café, nghỉ giữa buổi, shopping,…hãy dành thời gian tìm ra những gì là ý nghĩa với họ. Tìm hiểu những gì họ thực sự muốn trong cuộc sống , khám phá những gì là quan trọng trong đời và lắng nghe lý do tại sao. Hãy hỏi những gì họ muốn thay đổi, hỏi về gia đình, con cái, niềm tin, sở thích, vv…vv…

Khi có được câu trả lời cũng là lúc bạn hiểu hơn về người bạn đồng hành, biết được những gì họ muốn chia sẻ, hãy sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn có thể hoặc chỉ đơn giản là lời khuyên, lời an ủi động viên chân thành. Hãy biến MLM thành mái nhà thực sự với mọi thành viên.

Nguyên tắc cuối cùng này cùng với toàn bộ những bí quyết động viên khích lệ mạng lưới MLM luôn đòi hỏi 1 sự chân thành sâu sắc, không mảy may giả tạo, chỉ cần bước qua ranh giới của bên kia sự miễn cưỡng là bạn đã vi phạm toàn bộ những giá trị đích thực của MLM. Làm thế nào để luôn chân thành. Hãy tâm niệm rằng mọi thành viên là người thân và bạn bè, họ cần gì và bạn giúp được gì cho họ! Hãy thực sự yêu thương họ bằng cả trái tim mình.

Lên Tinh Thần cho Đội Nhóm Trong MLM
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Banner Ads Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *