Nghệ Thuật Thuyết Phục Của Những Người Thành Công. Kiến Thức MLM

thuyet-phuc
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Khả năng thuyết phục được người khác tin vào những gì mà bạn muốn là 1 kỹ thuật quan trọng để tạo nên thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đặc biệt là trong MLM, nơi mà tiếng nói đóng vai trò quan trọng trong việc gây dựng và củng cố niềm tin. Người làm MLM không biết cách thuyết phục người khác thì coi như đã cầm chắc yên cương quay về hướng thất bại. Để giúp bạn đi đúng con đường của 1 MLM-er chuyên nghiệp, Nu Việt sẽ hướng dẫn bạn 11 bước sau đây trong nghệ thuật thuyết phục người khác.
1 – Bài tập về nhà.
Đó là ghi nhớ các thông tin về điều bạn muốn nói bởi vì bạn phải có kiến thức đầy đủ về vấn đề mà mình đang bàn tới thì lập luận mới vững chắc được.
Bạn có muốn khi giới thiệu với ai đó về MLM, thuyết phục họ rằng đây là 1 cơ hội kinh doanh tuyệt vời nhưng lại không có đủ thông tin về những tấm gương thành công, về lịch sử và cách vận hành của hình thức kinh doanh này.
Mọi lý do bạn đưa ra sẽ vô cùng thiếu cơ sở nếu hiểu biết của bạn không vững chắc. Vì vậy hãy trang bị đầy đủ thông tin trước khi tiếp cận đối tượng.
2 – Thu thập kiến thức.
Kiến thức này đa phần là kiến thức về đời sống xã hội và cộng thêm về các lĩnh vực liên quan. Bạn không chỉ hoàn thành tốt bài tập về nhà của mình mà còn phải phát triển và mở rộng đầu óc bằng các thông tin bên lề và tư duy liên kết các thông tin đó tới vấn đề mình muốn nói tới.
Ví dụ: bạn muốn thuyết phục khách hàng mua 1 chiếc xe hơi, bạn không thể chỉ giải thích về điểm mạnh của chiếc xe – như vậy là chưa đủ, bạn cần phải có thông tin về 1 chiếc xe ngang giá thuộc 1 hãng khác và trên cơ sở đó đưa ra sự so sánh để làm nổi bật sản phẩm của mình.
Tương tự, khi thuyết phục ai đó vào hệ thống của bạn, hay thu thập kiến thức về các công ty MLM khác, hoặc hay hơn, hãy tìm hiểu về công việc họ đang làm. Từ đó lên kế hoạch cho cuộc nói chuyện và những nút thắt đầy thuyết phục.
3 – Giữ liên lạc bằng mắt
Trong lúc nói đừng quên giữ ánh mắt nhìn thẳng vào đối tượng, nhưng hãy cố gắng đừng để khiến họ khó chịu.
Ánh mắt có sức mạnh thuyết phục của nó, hãy thể hiện sự quả quyết của bạn bằng ánh mắt.
4 – Thể hiện sự tôn trọng
Bạn chẳng thể nào thuyết phục được ai nếu bạn không tôn trọng họ. Hãy thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho đối phương, đừng quên vài lời khen đúng lúc – đúng chỗ. Đồng thời hãy giữ 1 thái độ chuyên nghiệp và phong cách riêng của mình, chứng minh là bạn đủ tốt để họ tôn trọng lại bạn.
5 – Làm tăng sự tin cậy
Để có thể thuyết phục được ai đó bạn cần phải khiến họ tin vào những gì bạn nói. Niềm tin này được xây dựng dựa vào 2 hướng.
Thứ nhất: người ta có xu hướng tin vào một người có đạo đức, có năng lực. Vì vậy hãy luôn cư xử đúng mực, quan tâm, bạn có thể chưa tài giỏi nhưng chắc chắn phải là người có nhân cách tốt đẹp.
Thứ hai: niềm tin được hình thành từ sự chấp nhận lý lẽ. Khi bạn đưa ra những lập luận logic và đúng đắn thì không ai có thể từ chối tin vào bạn được. Để làm được như vậy bạn phải có kiến thức vững chắc tức là phải làm tốt bước 1 và 2 ở trên.
6, Lắng nghe ý kiến phản đối
Đừng bao giờ bác bỏ những ý kiến trái chiều với quan điểm của bạn. Bạn nhất định phải kiên nhẫn lắng nghe. Thử nhìn nhận từ góc độ của người đưa ra ý kiến đó và tận dụng kiến thức của mình để phản biện.
Nếu bạn đuối lý, đừng ngại, hãy mỉm cười thừa nhận, có thể nói rằng “Về vấn đề này tôi cũng chưa nắm vững, tôi sẽ tìm hiểu và sớm cho anh/ chị câu trả lời”. Sau đó, bạn có thể hỏi lại upline của mình để có cách phản biện hiệu quả cho lần sau.
7, Hãy để mình bị thuyết phục
Muốn thay đổi được quan điểm của người khác, bản thân bạn cũng phải linh hoạt và dễ thích nghi, thay đổi theo. Bạn vẫn giữ lập trường của mình, nhưng tùy tình huống hãy chấp nhận lý lẽ của đối phương. Đó cũng là 1 cách thể hiện sự cởi mở của bạn, rồi từ từ dẫn dắt họ vào từng góc độ nhìn nhận của mình.
8, Sử dụng đôi tai
Biết cách lắng nghe sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc nói chuyện của mình. Kỹ thuật lắng nghe gồm 2 điểm quan trọng sau đây:
- Kiên nhẫn và không được ngắt lời
- Thỉnh thoảng thuật lại vài điều đối phương nói để chắc chắn là bạn hiểu những gì họ truyền đạt
Lắng nghe chăm chú sẽ giúp bạn phát đi tín hiệu của sự tôn trọng và đến khi bạn nói, tới lượt đối phương nghiêng mình tiếp thu trở lại.
9, Hãy để cảm xúc xen vào
Những lý luận đôi khi quá khô khan và dần khiến người khác mất tập trung, nhất là với những người thiếu kiên nhẫn. MLM là 1 trò chơi tâm lý vì vậy đôi khi trong cuộc trò chuyện hãy lắng mình một chút. Trong khoảnh khắc đó hãy tận dụng các yếu tố cảm xúc để thuyết phục người nghe tin vào những gì bạn đang theo đuổi.
Ví dụ: kể về 1 vài khó khăn trong cuộc sống và diễn tả cảm xúc hồi tưởng như thể giờ đây bạn đã vượt qua được nó. Tấm tắc về tình cảm gắn bó trong hệ thống của bạn,… Chú ý: những cảm xúc này phải là có thật, nếu không thì chứng tỏ bạn làm MLM chưa tốt đâu!
10, Thấu hiểu nhu cầu và động lực của đối phương
Bằng cách nắm bắt được những gì đối phương cần – muốn, hiểu rõ động cơ khiến họ nỗ lực thì bạn mới có thể tác động đến nhận thức và suy nghĩ của họ.
Ví dụ về nhu cầu: con người có rất nhiều nhu cầu trong cuộc sống như cần 1 căn nhà khang trang, cần 1 phương tiện đi lại tử tế, …hoặc nhu cầu tinh thần như được du lịch, được giao kết với nhiều người, được hoàn thiện bản thân,….hãy gãi đúng những “chỗ ngứa” này để thuyết phục họ.
Ví dụ về động lực: gia đình thường là động lực cố gắng làm giàu của mọi người, hãy giúp họ thấy họ có thể làm được nhiều hơn cho gia đình nếu thay đổi.
11, Dõi theo
Để chắc chắn hiệu quả của sự thuyết phục, bạn cần dõi theo kết quả của mình. Hãy hỏi lại đối phương vài câu để chắc chắn họ đã tiếp cận được với quan điểm mới của mình.

Nghệ Thuật Thuyết Phục Của Những Người Thành Công.
2 votes, 5.00 avg. rating (93% score)
Banner Ads Post

Recent Comments

    1. Nu Việt Academy Nu Việt Academy Post author

      Cảm ơn tamvo, Nu Việt sẽ còn nhiều bài viết hay và bổ ích nữa, bạn hãy theo dõi nhé :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *