Những Điều Chưa Biết Về Thị Trường Lạnh Nu Việt Blog

nhung-dieu-chua-biet-thi-truong-lanh
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Thị trường lạnh là một khái niệm không hề xa lạ với những ai hoạt động trong ngành MLM, tuy nhiên hãy thử lắng nghe 2 câu chuyện nhỏ dưới đây từ anh Nguyễn Phương Nam với góc nhìn mới của một Thạc sỹ Kinh tế. Bạn có dám chắc rằng mình biết mọi điều về thị trường lạnh ?

Thị trường lạnh là gì ? Chắc có lẽ nhiều bạn cũng chưa biết. Bản thân mình cũng mới chỉ biết đến khái niệm này cách đây vài tháng, sau khi đã tốt nghiệp ThS được hơn 05 năm. Thế đấy, có những điều mà ở trường Đại học không bao giờ dạy bạn.

Thị trường lạnh là thị trường mà ở đó những người mà mình tiếp xúc đều là những người mà mình chưa bao giờ quen biết, mới chỉ gặp gỡ lần đầu tiên, mình không biết họ, họ cũng không biết mình. Nếu thị trường nóng và ấm chiếm 1% dân số Việt Nam, thì thị trường lạnh chiếm đến 99%. Giả sử bạn đi đám cưới một người bạn, bạn thử nghĩ xem bạn quen được bao nhiêu người trong đám cưới đó, cùng lắm chỉ 1 hoặc 2 bàn hoặc có thêm 3 tới 4 bàn do bạn biết thêm bạn của bạn của bạn. Còn lại tất cả mọi người ngồi ở bàn khác đều là thị trường lạnh

Thị trường lạnh có quan trọng không. Xin thưa là rất quan trọng, vì thị trường nóng và thị trường ấm là hai thị trường hữu hạn. Cuộc đời bạn chỉ có 2 cha , 2 mẹ, 1 vợ, vài con, vai anh em, vài chú bác, cô dì cậu mợ, rồi thì bạn bè, bạn có được khoảng 1000 bạn bè không. Trong khi đó, thị trường lạnh là vô hạn

Thực tế, bản thân mình cũng phải có một vài kinh nghiệm khi tiếp xúc với thị trường lạnh, xin được chia sẻ với các bạn qua hai câu chuyện

Câu chuyện thứ nhất:

Đó là những ngày đầu tháng 05/2014, mình thèm khát muốn mua chung cư ERA Lạc Long Quân và Âu Cơ, và một khi mình đã muốn thì trời đất khó có thể cản ngăn. Mình đến xem chung cư vào một buổi. Mình biết chắc rằng đi vào lúc đó thì chẳng có nhân viên sale nào tư vấn, và xem nhà thì phải đi vào ban ngày để xem hướng gió, hướng nắng ra sao. Nhưng thôi, mặc kệ, mình vẫn cứ tới.

Người thị trường lạnh đầu tiên mà mình tiếp xúc là bảo vệ toà nhà, theo lẽ mình sẽ không được phép vào chung cư nếu không có nhân viên sale dẫn vào, nhưng với cách nói chuyện của mình, bảo vệ đã phải chấp nhận

Người thị trường lạnh thứ hai mà mình tiếp xúc là trưởng bộ phân thanh toán quốc tế của Sacombank. Mình hoàn toàn không hề biết anh ta, nhưng khi mình đang loay hoay dòm trước ngó sau, thì cửa thang máy mở ra, anh ta dẫn đứa con trai vào thang máy, và mình nhanh chóng bám ngay theo sau vào thang máy. Chỉ trong vài câu chuyện ngắn ngủi, anh ta đã hào phóng mời mình vào nhà để tham quan căn hộ chung cư. Và mình đã có dịp đánh giá chính xác căn hộ này có nên mua hay không nhờ vào được nhà mà mình không hề quen biết.

Câu chuyện thứ hai:

cũng là một câu chuyện đi tìm mua chung cư vào buổi tối, chung cư này là của Lê Thành nằm trên đường Mã Lò. Mình cũng tiếp xúc với thị trường lạnh bằng cách chen vào thang máy lúc đó đang có rất nhiều người. Mình nói lớn lên cho mọi người nghe thấy : ” chung cư này đẹp quá”. Thế là mọi người trong thang máy nhao nhao lên: “Anh đi tìm mua nhà hả, chung cư này được lắm đó”. Hihi, đó là những hộ dân đang sống trong chung cư, chẳng ai lại đi chê ngôi nhà mà mình đang ở, vì thế có ai đó khen, họ nhiệt tình và sốt sắng lắm. Trong số những người trong thang máy đó, có một cô ThS của UEH K17, cô ta biết mình nhưng mình không biết cô ta. Cô ta nói mình rất nổi tiếng từ hồi những năm 2007 – 2009 khi sáng lập ra Diễn Đàn Cao Học Kinh Tế Việt Nam www.caohockinhte.info. Cô ta nói mình có nick name là sachvang hay Cá Heo gì đó trên diễn đàn. Cô ta không nghĩ là sẽ gặp mình tại đây – chung cư Lê Thành Mã Lò, và thế là cô ta tự nguyện dẫn mình đi vào nhà cô ta và một người bạn nữa của cô ta để cho mình tham quan. Xong rồi cô ta còn nhiệt tình dẫn xuống gặp bảo vệ, bảo vệ alo ngay lập tức cho nhân viên sale, nhân viên sale phải bỏ học chạy hết nửa tiếng để gặp mình. Mình thấy thiệt là vui.

Thế đấy các bạn, thị trường lạnh rất quan trọng, dù muốn dù không, bạn vẫn phải quan tâm nhiều đến thị trường này, nếu bạn không muốn cái gì mình cũng phải tự làm, cái gì mình cũng phải tự lo. Bạn giàu hay bạn nghèo cũng đều là do thị trường lạnh đấy.

Tác giả: Nguyễn Phương Nam

Những Điều Chưa Biết Về Thị Trường Lạnh
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
    Banner Ads Post

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *