Nỗi Sợ Và Cách Vượt Qua Nỗi Sợ Nu Việt Blog

vuot-qua-noi-so-hai
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Nỗi sợ là một kẻ gây rối mà mỗi người luôn đụng độ phải nó trong cuộc đời mình. Nỗi sợ khiến ta chùn bước, khiến khả năng vốn dĩ là vô tận của con người bị hạn chế. Rất nhiều trường hợp khi vượt qua được nỗi sợ, họ lại đạt được những điều phi thường mà không ai có thể ngờ tới được. Dưới đây là những ghi chép chân thành của một người đã đối mặt với chứng “sợ độ cao” gần nửa đời người và cách mà anh vượt qua nó lại vừa đơn giản vừa khó tin, anh là Ruby Nguyễn Hà Lam – thủ lĩnh team Nu Việt House tại Việt Nam.

Khi còn nhỏ, tôi cũng thích leo trèo, leo cây cao hái trái cây, leo dừa, leo mận, leo tường ngỗ nghịch như bao đứa trẻ khác … Khi lớn hơn một chút, tôi bắt đầu chơi các trò chơi cảm giác mạnh, thử hết trò này đến trò khác, cho đến khi suýt văng ra khỏi đường trượt cao hơn 15-20 mét thì nỗi sợ độ cao hình thành.

Nó đeo đẳng hơn 10 năm dài, mỗi lần phải đối mặt với độ cao tôi lại như nghe thấy âm thanh ùn ùn của gió và tốc độ kéo đến, cứ như thể tôi bị lôi ngược về ký ức suýt văng ra khỏi đường trượt và sắp sửa bị ném cho tan xác giữa không trung. Thật sự ngay cả khi không đối mặt với độ cao, chỉ ngồi hình dung rằng mình đang đứng trên ban công sân thượng là tôi đã bủn rủn hết chân tay rồi.

Cứ như vậy, nỗi sợ ấy  khiến tôi mất đi nhiều cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp phong cảnh từ trên cao, nhất là trong những chuyến du lịch tưởng thưởng, tôi khá tủi thân khi nghe mọi người kể về cảm giác đứng ở một vị trí cao vợi nhìn bao quát mọi thứ vào tầm mắt. Sống chung với nỗi sợ, thật khó chịu, tôi luôn muốn được giải thoát khỏi nó – và cơ hội đã đến khi tôi tham gia khóa học BDU. Tại đó, tôi được học về bản chất NỖI SỢ và bắt buộc phải thử thách điều mình sợ nhất. NGÃ NGỬA TỪ TRÊN CAO XUỐNG.

Tại vị trí ngã, chỉ cách mặt đất hơn 2m, nhưng tim tôi đã đập thính thịch, mồ hôi túa ra. Những làn gió nhẹ thổi qua tai đưa tôi về với cảm giác như sắp bị xé toang trên đường trượt cao chót vót, những tiếng rít rít xuất hiện, các cơ trên người bắt đầu tê cứng. Thử thách này thực sự khó, quá khó, tôi chết cứng khi đứng ở vị trí ngã, phút chốc muốn từ bỏ ý định, muốn bỏ chạy đi thật xa, nhưng rồi với sự động viên của bạn bè, đồng nghiệp – những tiếng hô hào, cổ vũ không ngớt – thế là tôi đã ngã !

Nhưng lần ngã đó tôi đã ngã rất tệ, phải làm lại lần nữa!

Lần thứ hai cũng chết cứng, mọi thứ lặp lại lần nữa, vẫn tiếng gió như xua đuổi tôi leo khỏi giàn nhảy và chạy một mạch về phòng nghỉ, rúc vào chiếc giường an toàn và ấm áp, thế nhưng trong tiếng gió, tôi nghe trái tim mình mách bảo : ” Mày sẽ sợ đến bao giờ nữa”, và đúng lúc ấy tôi nhớ lại 1 câu nói của một vị Tướng, ông nổi tiếng vì lòng quả cảm của mình, với ông : ” NỖI SỢ CHỈ LÀ MỘT CẢM GIÁC KHI TA LO LẮNG VỀ ĐIỀU CHƯA XẢY RA MÀ KẾT QUẢ TA KHÔNG MONG MUỐN”

Vậy cứ để nó xảy ra đi, mắc gì phải sợ – tôi tự nhủ. Dù kết quả là gì đi nữa, mình cũng có chết đâu, chỉ cần không chết, ta có thể làm lại mọi thứ, và lần sau chắc chắn sẽ làm tốt hơn lần trước! Thế nên…

Tôi đã ngã, một cú ngã hoàn chỉnh.

Ngày hôm nay, nhìn con gái leo lên bức tường cao gần 5-6 mét, khi bé chưa một lần nào leo trèo cao đến thế, bé cứ leo mặc cho người kế bên có dừng lại, muốn leo xuống. Leo đến khi chạm đỉnh và không biết sẽ xuống bằng cách nào. Tôi cảm thấy thật vui vì biết con sẽ luôn tiến tới để khám phá cuộc sống thú vị này, vì tự tin rằng tôi có thể vượt qua mọi thử thách, mọi nỗi sợ để làm gương cho các con. Tôi tự hứa với bản thân mình: ” Ta sẽ làm tất cả để con được sống một cuộc sống mà con mong muốn nhất”.

Bạn có nỗi sợ và bạn đã biết vượt qua nỗi sợ chưa?

Hãy chinh phục nỗi sợ của mình!

Vì trong hang sâu mà ta sợ hãi nhất luôn chứa đựng kho báu ta mong muốn nhất.

Nỗi Sợ Và Cách Vượt Qua Nỗi Sợ
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
    Banner Ads Post

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *