Robin Sharma là ai? Nu Việt Blog

robin-sharma-la-ai
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Robin Sharma là ai?

Robin Sharma có tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, sinh năm 1964 tại Canada trong 1 gia đình Ấn Độ truyền thống. Ông được ăn học đến nơi đến chốn và có tới 2 tấm bằng về luật, trong đó là 1 bằng Thạc sỹ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

Khởi đầu sự nghiệp của mình, ông là một luật sư tố tụng, nhưng sau đó ông quyết định nghỉ việc và bắt đầu rẽ sang con đường viết sách về nghệ thuật lãnh đạo. Năm 1995, ông tự xuất bản cuốn sách 30 Days to a Perfect Life, được viết tại cửa hiệu photocopy Kinko. Cuốn sách được chính mẹ ông biên tập và chỉnh sửa. Tác phẩm không bán được bao nhiêu và ông phải cất giữ 2000 bản trong căn bếp nhà mình. Cuốn thứ 2 của ông là The Monk Who Sold His Ferrari (Tìm Về Sức Mạnh Vô Biên) cũng được ông tự xuất bản, cuốn sách bàn về một nơi làm việc đáng mơ ước, nơi mà các nhà lãnh đạo sống và làm việc với tinh thần đạo đức cao nhất có thể và tìm đến thành công viên mãn trong công việc lẫn cuộc sống riêng tư.

the-monk-who-sold-his-ferrari

Với hy vọng giới thiệu sách của mình đến đông đảo độc giả hơn, Robin đã đến các cửa hàng sách, thuyết phục họ để cuốn The Monk Who Sold His Ferrari được xuất hiện trong các sự kiện ký tặng sách. Trong một lần như thế, Robin đã có cơ hội gặp gỡ Ed Carson và vị chủ tịch của công ty xuất bản Harper Collins danh tiếng này đã thực sự đánh giá cao giá trị của cuốn sách.

Năm 1997, The Monk Who Sold His Ferrari nhanh chóng trở thành hiện tượng và nằm trong danh sách best-seller, bán ra hơn 4 triệu bản tại 50 quốc gia trên khắp thế giới. Những năm sau đó các ấn phẩm do Robin Sharma viết được xuất bản và công chúng thế giới đón đọc nhiệt tình, đặc biệt là cuốn The Leader Who Had No Title (Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh) và series ăn theo cuốn The Monk Who Sold His Ferrari.

the-leader-who-had-no-title

Hơn 15 đầu sách của ông được xuất bản tại 60 quốc gia và dịch ra hơn 70 ngôn ngữ. Ông đặc biệt được mến mộ tại: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Dubai, Mexico, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Puerto Rico , Nam Mỹ,… Robin Sharma là một trong những tác giả được yêu thích nhất thế giới.

Những trang sách do Robin viết nên đều là sự kết hợp giữa những ý tưởng sáng tạo độc đáo cùng nền tảng kiến thức vững chắc, đó cũng là sự kết hợp sâu sắc giữa tinh hoa triết lý của nền văn hóa phương Đông và những trải nghiệm hiện đại nhạy bén của thế giới phương Tây. Sách của Robin Sharma giúp chúng ta thiết lập những phương án đối mặt với thử thách và cách ra quyết định tốt hơn. Chính vì vậy, hầu hết các tác phẩm của ông đều mang những ý nghĩa sâu sắc, tác động đến tinh thần và ý chí của người đọc.

“Thuật Lãnh Đạo” của Robin Sharma

Để tiếp tục mở rộng lý tưởng giúp đỡ nhiều người trên thế giới thông qua thế giới quan và kinh nghiệm của mình, Năm 1999, 2 năm sau thành công vang dội của The Monk Who Sold His Ferrari, Robin Sharma đã sáng lập công ty Sharma Leadership International (SLI). Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về đào tạo, huấn luyện kỹ năng, khai phá tiềm năng như các khóa học, đĩa CD, công cụ học tập onine và offline, chương trình coaching/mentoring/tư vấn,… giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, khơi gợi trí sáng tạo và tinh thần lao động, giúp con người cải thiện chất lượng thành công của họ.

robin-sharma-quote

Các đối tác của SLI gồm những tên tuổi lớn nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Fortune bình chọn như: Nike, Microsoft, GE, NIKE, FedEx and IBM và các tổ chức danh tiếng khác như NASA, Học viện Business IMD, Trường Đại Học Yale, Hội The Young President,..

Với mục tiêu giúp mọi người trở thành nhà lãnh đạo không chức danh, sau 15 năm hoạt động, SLI đã tác động tích cực đến cuộc sống của hàng ngàn người và là tổ chức tiên phong trong việc tái thiết lập những quan niệm về “lãnh đạo” đặc biệt là quan niệm về tính dân chủ trong lãnh đạo. Thông qua SLI, Robin Sharma truyền đạt lý tưởng của riêng mình về “lãnh đạo” – đó là mỗi con người trong bất kỳ một tổ chức nào đều có quyền thể hiện khả năng lãnh đạo của họ và tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến thành công của tổ chức đó.

Với những đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển và đào tạo con người của mình, năm 2011 Robin được tổ chức Toastmaster Quốc tế trao giải Golden Gavel. Năm 2012, tên của ông đứng thứ 7 trong danh sách International Leadership Professional Gurus. Cho đến nay ông đã xuất hiện trong rất nhiều chương trình truyền hình và phát thanh, cũng như thường xuyên có mặt trên cùng một sân khấu với những nhân vật tầm cỡ như: Bill Clinton, Jack Welch, Stephen Covey, Richard Branson, Deepak Chopra,… Ngoài ra, ông cũng dành thời gian tổ chức chương trình đào tạo và hội thảo tại các vùng xa xôi, hẻo lánh như Chennai, Hyderabad.

robin-sharma-richard-branson

Robin Sharma còn được biết đến như là 1 nhà diễn thuyết tài giỏi và đặc biệt chú trọng đến khả năng tiềm tàng của con người. Ông luôn khuyến khích người nghe khai phá nội lực như một kho báu vô giá ẩn sâu bên trong họ, thúc đẩy mọi người không ngừng mở rộng các giới hạn và làm giàu các giá trị cuộc sống.

Điều khiến ông trở nên đặc biệt là cách ông lý giải về những điều phức tạp xảy ra trong cuộc đời mỗi chúng ta – những điều mà bạn tin rằng mình đang mắc kẹt trong đó đến mức gần như không có lối thoát – nhưng với tư duy của mình, Robin đã biến mọi chuyện trở nên đơn giản và rành mạch đến khó tin! Giống như những lời ông vẫn nói: “Mỗi ngày, cuộc sống sẽ gửi đến bạn những chiếc cửa sổ của cơ hội, số phận của chúng ta cuối cùng sẽ được định đoạt bởi cách mà chúng ta phản ứng với những chiếc cửa sổ này. Đóng cánh cửa lại, và cuộc đời bạn sẽ bị thu nhỏ mãi mãi. Hoặc mặc cho sợ hãi, bạn vẫn đuổi theo chúng để cuộc đời trở nên rộng lớn hơn.”

Tại Retreat Camp THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG vào ngày 27, 28, 29/6 sắp tới tại Ba Vì, Hà Nội, anh Dean Nguyễn sẽ chia sẽ những đúc kết quý báu sau khóa huấn luyện The 48 Hour Transformation với Robin Sharma tại Toronto, Canada vào đầu tháng 6 vừa rồi (khóa học trị giá 25.000 USD)

Đừng bỏ lỡ những bài học vô giá từ Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma tại Retreat Camp THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG.

Chỉ còn 3 ngày để đăng ký: http://nuvietgroup.vn/retreat-camp-thay-doi-de-thanh-cong/

Robin Sharma là ai?
3 votes, 3.33 avg. rating (69% score)
Banner Ads Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *