Thành Công – Đừng Nhầm Lẫn Bạn Nhé! Nu Việt Blog

thành-công-đừng-nhầm-lẫn
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Có một số bạn trẻ quan niệm lầm lẫn về sự thành đạt. Phải đua chen, nếu cần thì rất ích kỷ, chỉ thấy mình là nhất, xem người khác là đối tượng để mình dẫm đạp lên. Có lẽ họ đã không đủ kiên nhẫn để chứng tỏ thực tài của mình. Người khác giỏi hơn bạn, bạn đành coi điều đó là điềm không may của mình. Cho nên bạn dễ cảm thấy ghét người giỏi hơn mình. Ðó là nọc độc ngấm dần, người ta nhìn thấy bạn rất rõ trong sự “vươn lên một cách điên cuồng và nóng vội” và đó là lý do để bạn thất bại. Bạn có thể giành giật được một cái gì đó nhưng về con người, về các mối quan hệ xã hội, về sự thanh thản trong tâm hồn, bạn thất bại ê chề.

Trong một bài trả lời phỏng vấn, người giàu có và thành công nhất thế giới Bill Gates đã nói lên quan niệm của mình về thành công:

“Cuộc sống là một cuốn sách to, dày. Kẻ dại thì lật quá nhanh. Người khôn thì đọc, suy nghĩ và ứng dụng. Ðáng sợ nhất là sự rỗng tuếch, nước chảy bèo trôi. Mái trường là nơi sản sinh ra những người chèo lái cuộc sống nhưng không nên coi là con đường duy nhất để có tương lai. Học ngoài nhà trường là công việc cả đời. Thất nghiệp cũng chỉ là chuyện thường gặp, đừng quan trọng hóa mà coi nó là quãng thời gian tiếp tục rèn luyện. Cuộc sống càng dễ con người càng yếu đuối”.

Khi được hỏi ông có lời khuyên gì với tư cách là một người thành đạt nhất thế giới, Bill Gates nói: “Hãy bớt ngủ, tăng giờ làm việc và không bao giờ bỏ học giữa chừng như tôi!”.

Rõ ràng, thành công đến với con người không phải vì họ may mắn, mà vì họ chuẩn bị kỹ càng, rèn luyện bản thân, lập kế hoạch cụ thể, nhờ đó họ tạo ra may mắn cho chính mình thay vì đi tìm những mánh khóe, mưu mẹo và thời cơ vô định đâu đó như những người trẻ nóng vội, thiếu suy nghĩ. Bill Gates cũng như nhiều người thành đạt khác, đến được đỉnh vinh quang của ngày hôm nay là nhờ vậy, và họ đều có chung một phẩm chất là làm việc không ngừng để đạt lấy đỉnh cao ước mơ.

Thế nên, hãy nhớ – đừng bao giờ nhầm lẫn thành công với những giá trị tầm thường khác. Thành công đồng nghĩa với tài năng và nỗ lực, nếu tài năng của bạn chưa đủ, hãy nỗ lực thật nhiều. Tốc độ của thành công được quyết định rất nhiều bởi nỗ lực, tài năng đôi khi chỉ là bước đệm ban đầu. Nếu bạn muốn thành công, hãy nỗ lực không ngừng để chinh phục ước mơ!

Tác giả: Nguyễn Vân Anh

Thành Công – Đừng Nhầm Lẫn Bạn Nhé!
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
    Banner Ads Post

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *