“Tự Bơi” Khi Sponsor Không Đủ Thời Gian Cho Bạn ? Kiến Thức MLM

paddle-your-own-canoe
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Có thể nói đây là nỗi buồn không của riêng ai trong ngành MLM, nhất là những người có Sponsor vốn đã sở hữu một mạng lưới rộng lớn. Những phiền toái khi bạn không thể có được sự hướng dẫn/ giúp đỡ trực tiếp từ Sponsor của mình khiến bạn cảm thấy chán nản, nhưng thay vì ngồi im và than thở thì tốt nhất hãy tự học cách vượt qua.

Suy cho cùng khi được một Leader sừng sỏ như vậy làm bảo trợ tức là bạn đã được đánh giá cao về khả năng tự chủ của mình, vì vậy đừng quá lo lắng, dưới đây là những cách giúp bạn “tự bơi” khi Sponsor của mình quá bận rộn.

1, Nắm rõ lịch hoạt động của Sponsor

Đây là điều chắc chắn bạn phải làm để tránh bị động khi cần đến sự giúp đỡ từ Sponsor. Biết được khi nào Sponsor rảnh rỗi, khi nào Sponsor có hẹn/ đứng lớp/ …, sẽ giúp bạn chủ động lên giờ hẹn gặp nhằm trao đổi trực tiếp các thông tin cần thiết. Đừng quên báo trước 1 ngày cho Sponsor biết nhé.

Đặc biệt bạn cần biết được những chương trình nào Sponsor của bạn sẽ tham gia làm diễn giả, lúc đó bạn có thể đưa người mới của mình tới để được training/ lên tinh thần,…. Và tranh thủ chen vào khoảng thời gian giao lưu của Sponsor để giới thiệu người mới của mình với anh ấy/ chị ấy.

Đừng bỏ lỡ bất cứ dịp nào giúp mạng lưới non trẻ của bạn có thể kết nối với Sponsor, vì vậy hãy cập nhật các lịch webinar, web conference….

2, Nắm rõ các chương trình của đội nhóm

Như đã nói, vì Sponsor khá bận rộn nên bạn gặp vấn đề ở việc được hướng dẫn. Do đó, bạn cần phải hòa mình vào đội nhóm, khi nào đội nhóm có buổi training/ khóa học nào bạn cần tích cực tham gia để học hỏi và đưa người mới của mình đến cùng tham dự.

Tham gia nhiều chương trình cũng là cơ hội giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình trong giới MLM, nhờ vậy bạn có thể nhận được những sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình không chỉ từ Sponsor của mình mà từ những đàn anh đàn chị khác.

3, Kết nối với sideline và tự hoàn thiện kỹ năng của mình

Ông bà ta thường nói “Học thầy không tày học bạn”, quả vậy khi Sponsor quá bận rộn bạn có thể học hỏi ngay từ chính sideline của mình. Khi kết nối và trở nên thân thiết với các sideline bạn có cơ hội xem cách họ xây dựng mạng lưới, hướng dẫn, hỗ trợ người mới hoặc vượt qua các khó khăn, nhờ vậy bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đó cũng là cơ hội để tự hoàn thiện các thiếu sót về mặt kỹ năng của bạn.

4, Định kỳ nhờ Sponsor cố vấn về kế hoạch làm việc

Điều này rất quan trọng, không có kế hoạch bạn sẽ lạc lối ngay, mà kế hoạch thì cần phải phù hợp từng thời đoạn. Vì vậy, dù Sponsor bận rộn đến đâu bạn hãy cố gắng chủ động sắp xếp để được tư vấn về kế hoạch làm việc của mình.

Căng thời gian cho mỗi kỳ kế hoạch như thế nào là tùy theo quan điểm của mỗi người, bạn cũng cần cân nhắc theo các kỳ thay đổi chính sách của công ty MLM mà bạn đang làm, thông thường là theo quý hoặc theo năm.

“Tự Bơi” Khi Sponsor Không Đủ Thời Gian Cho Bạn ?
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Banner Ads Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *