Tuyển Dụng Từ Công Ty MLM Khác – Nên Hay Không? Kiến Thức MLM

tuyen-nguoi-tu-cong-ty-khac
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Tuyển dụng trong MLM là công việc quan trọng mang tính sống còn. Tuyển dụng diễn ra hằng ngày và để lại nhiều ảnh hưởng lên các hoạt động còn lại như training, duy trì hệ thống, mở rộng mạng lưới,….

Chính vì tính chất quan trọng như vậy nên nhiều người trăn trở với các nguồn lựa chọn người mới cho mình. Trong đó không ít người nghĩ rằng sẽ tuyển người của một công ty MLM khác.

Phương án này được lựa chọn theo quan điểm tăng trưởng nóng. Vì nếu tuyển chọn người ở công ty khác thì không cần phải đào tạo nhiều – đồng thời người này sẽ kéo theo mạng lưới ở công ty cũ đã được xây dựng và đào tạo bài bản về dưới tuyến của bạn. ĐÚNG! Nếu tuyển chọn được một người thủ lĩnh thuộc công ty MLM khác, bạn sẽ cực kỳ nhàn hạ trong thời gian ban đầu, nhưng về lâu về dài liệu bạn có an tâm được không?

Bạn nên cân nhắc những khía cạnh khác của vấn đề này. Thủ lĩnh kinh doanh theo mạng bỏ người đỡ đầu và công ty của mình chỉ vì một lời đề nghị khá hấp dẫn từ phía bạn, anh ta cũng có thể ngay lập tức rời bỏ bạn nếu một ngày nào đó có lời đề nghị hấp dẫn hơn. Khi đó bạn sẽ không chỉ mất đi 1 downline lý tưởng như ban đầu dự tính, mà có nguy cơ mất cả nhánh dưới tương ứng, đồng thời mạng lưới cũng dễ bị hổng mất đi một vài thành viên khác nữa. Lúc này tinh thần làm việc của cả hệ thống rất dễ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, thực tế cho thấy những thủ lĩnh kinh doanh theo mạng tốt nhất phải là những người do chính bạn đào tạo. Họ sẽ trung thành với bạn, với người đỡ đầu và những người thầy của mình, bởi vì chính bạn đào tạo và huấn luyện những kỹ năng cho họ, chính bạn là người khai sáng cho họ về 1 cơ hội kinh doanh mới mẻ và đầy hứa hẹn. Họ sẽ không rời bỏ bạn sang công ty hay tổ chức khác chỉ vì nó tốt hơn.

Trong cuộc sống có nhiều trường hợp xảy ra, chính vì vậy mà có câu “tùy cơ ứng biến”, trả lời cho câu hỏi có nên tuyển người từ công ty MLM khác hay không thực sự không đơn giản. Tuy nhiên bạn cần xem xét các khía cạnh trên, đồng thời cân nhắc về năng lực và bản lĩnh của mình để đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất khi có ý định mời ai đó từ công ty MLM khác về hoạt động dưới mạng lưới của mình.

Tuyển Dụng Từ Công Ty MLM Khác – Nên Hay Không?
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Banner Ads Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *