Vẫn Còn Nhiều Lắm, Những Lựa Chọn Tốt Hơn ! Nu Việt Blog

con-nhieu-lam-nhung-lua-chon-tot-hon
Bài viết thú vị? Hãy chia sẻ với bạn bè

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều có ít nhất một lần trong đời đã đăng tải các bài viết trên mạng Internet với nội dung về những trải nghiệm không mấy thoải mái của mình khi tiếp nhận sản phẩm/ dịch vụ của một tổ chức kinh doanh nào đó. Điều đó vô hình chung tác động đến nhận thức của một bộ phận không nhỏ những khách hàng. Họ có thể cũng sẽ “căm ghét” tổ chức kinh doanh đó không thua gì bạn!

Lấy ví dụ trong lĩnh vực ăn uống: nếu một lần không may bạn ăn phải thức ăn ôi thiu và bạn bị đau bụng, bạn sẽ làm gì, hẳn bạn sẽ la ầm trên facebook và cảnh bảo mọi người đừng đến đó ăn.

Lấy ví dụ trong lĩnh vực thương mại điện tử: bạn mua một món hàng trên mạng và món hàng đó có chất lượng không đạt yêu cầu như trong hình mình họa, bạn sẽ làm gì, chắc chắn bạn sẽ cảnh bảo mọi người đừng mua hàng ở Website đó, có thể qua comment công khai trên các diễn đàn, hoặc chỉ đơn giản là than phiền trên status của mình…..

Lấy ví dụ trong lĩnh vực tiếp thị đa tầng (MLM): bạn tham gia một công ty không nằm trong top 100 công ty hàng đầu thế giới và bạn bị lừa, bạn sẽ làm gì, có phải bạn sẽ hết sực bực mình đồng thời kêu gọi mọi người đừng tham gia công ty đó.

Tuy nhiên đôi khi chúng ta lại quên mất, việc “căm ghét” một tổ chức kinh doanh làm mất lòng khách hàng cũng đồng nghĩa là bạn đang trao cơ hội cho những tổ chức kinh doanh khác hoạt động trên lĩnh vực tương tự.

Bạn có thể bực mình vì nhà hàng đó, bạn sẽ không đến đấy để ăn nữa nhưng chắc chắn bạn sẽ băn khoăn về các nhà hàng khác để thướng thức những món ăn và không gian thú vị. Một khi nhu cầu vẫn còn thì bạn vẫn phải đưa ra sự lựa chọn của mình. Bạn không bao giờ và cũng không thể nào ôm giữ sực bực bội, để rồi chấp nhận như cầu của mình không được thỏa mãn!

Chẳng hạn, trong lĩnh vực MLM không thiếu những công ty lừa đảo, sự lan truyền tin tức tiêu cực về các công ty này trên các phương tiện truyền thông vô hình chung làm méo mó ý nghĩa thực sự của phương thức kinh doanh MLM và khiến nhiều người từ chối hợp tác khi nhận được lời mời. Nhưng rõ ràng, nhu cầu làm giàu và tìm kiếm cơ hội để thỏa mãn khát vọng thay đổi cuộc đời vẫn tồn tại, bạn hay bất cứ ai – thay vì đưa ra lựa chọn sai lầm đối với các công ty lừa đảo, thì hoàn toàn có thể yên tâm với những công ty nằm trong top 100 công ty MLM hàng đầu được thế giới thừa nhận:  Danh sách 100 Công ty MLM hoạt động toàn cầu đứng đầu về lợi nhuận

Tương tự như vậy, mỗi khi than phiền về dịch vụ/ sản phẩm nào đó, bạn hãy thu thập thông tin và dành vài dòng để giới thiệu một vài sự lựa chọn khác với mọi người. Điều này giúp bạn kiểm soát thái độ tiêu cực của mình, đồng thời cũng hài lòng hơn với cách hành xử của chính mình trong thời đại của Internet và mạng xã hội.

Trên thực tế, Internet đã mang đến cho con người vô vàn thông tin và cơ hội truyền bá những nhận thức đa chiều của từng cá nhân. Chính vì vậy,  mỗi chúng ta cần phải tham khảo nhiều nguồn thông tin, có lập trường của chính mình khi đưa ra bất kỳ lời khuyên nào. Hãy lan truyền những thái độ tích cực, hãy giúp cộng đồng có cái nhìn lạc quan khi tìm cách để thỏa mãn nhu cầu của mình, bởi vì thực sự, vẫn còn nhiều lắm những lựa chọn tốt hơn cho chúng ta!

Theo: Nguyễn Phương Nam

Vẫn Còn Nhiều Lắm, Những Lựa Chọn Tốt Hơn !
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
  Banner Ads Post

  Recent Comment

  1. vitamin c serum

   See here for the greatest vitamin c serum eyes now in stock anywhere and at the best price.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *